Tin tức

Một số kinh nghiệm khi sử dụng phần mềm Music Server Jriver

Ngày đăng: 24/12/2022 15:39
Phần mềm Music Server Jriver Media Center nằm trong Top 3 phần mềm quản lý âm nhạc tốt nhất hiện nay, trong quá trình sử dụng sẽ có vài phát sinh lỗi bắt buộc người dùng phải tự học cách để khắc phục. Vinhstudio chia sẻ một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng để quý vị và các bạn tự khắc phục những lỗi đơn giản này khi gặp sự cố.

Phần mềm Jriver Media Center

Phần mềm Jriver khi mua bản quyền có giá 60 USD so với giá mới niêm yết của phần mềm Roon là 850 USD, 2 phần mềm này nằm trong Top 1 những phần mềm quản lý thư viện âm nhạc tốt nhất, mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng về cách quản lý dữ liệu âm nhạc. Về mặt kỹ thuật xử lý âm thanh thực sự hoàn toàn không có sự khác biệt vì cả 2 phần mềm áp dụng phương thức truyền tải dữ liệu file nhạc theo bit-perfect. Vinhstudio đã có 1 bài viết chi tiết so sánh ưu và nhược điểm của cả 2 phần mềm Roon và Jriver mời quý vị tìm đọc trong mục chia sẻ kiến thức nhạc số tại Website của Vinhstudio. 

Tham khảo: Áo polo hàng hiệu
 

1. Mất kết nối Internet:

Thông thường người nghe nhạc số sử dụng máy tính PC chạy hệ điều hành Windows 10 để cài phần mềm Music Server Jriver. Trong quá trình vận hành do lâu không dùng hoặc do 1 vài sự cố về đường truyền Internet và đột nhiên máy tính PC không còn kết nối Internet sẽ dẫn đến việc phần mềm Jremote trên Smart phone hoặc Ipad không truy cập được vào phần mềm nữa. 
Phần mềm điều khiển từ xa cài trên Smart Phone hay Ipad hoạt động kết nối được với máy tính PC nhờ thông qua Internet chính vì thế nếu mất Internet trên PC chắc chắn điện thoại sẽ không vào được nữa. 

Khắc phục đơn giản nhất là bật màn hình của máy tính lên vào mục kết nối mạng nằm phía bên phải dưới cùng màn hình cạnh mục hiển thị Ngày/tháng và giờ. Nếu logo Wifi bị ngắt hoặc logo màn hình máy tính bị gạch chéo đỏ có nghĩa máy tính đang bị ngắt mạng, hãy thử khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất. 

Tham khảo: Trung tâm tiếng anh trẻ em tốt tại Hà Nội
 

2. Cáp kết nối USB sang đầu giải mã âm thanh DAC sự cố.

Có nhiều trường hợp do cáp kết nối USB AUDIO A to B bị lỏng ở phần bên thiết bị giải mã âm thanh DAC khiến máy tính PC không có kết nối với DAC lúc đó dù ta có chọn bản nhạc nào đó trên phần mềm Jremote thì âm thanh vẫn không có hoặc ấn vào play là bài hát tự dừng. 

Cách nhận biết việc cáp USB AUDIO mất kết nối đó là biểu tượng cái loa nhỏ cũng nằm ngay cạnh biểu tượng Mạng Internet ở bên phải dưới cùng màn hình, nếu hình loa bị gạch chéo đỏ chắc chắn là đã tuột cáp USB AUDIO ta cần cắm lại. 

THam khảo: Kem đánh răng khách sạn
 

3. Máy tính không nhận ổ cứng

Có trường hợp ổ cứng bị lỗi hoặc cũng do lỏng cáp kết nối khiến máy tính PC không đọc được file nhạc từ ổ cứng nên dù trên màn hình điện thoại vẫn hiển thị các bìa đĩa CD nhưng bật thì nó không có phản ứng gì. Cách khắc phục đơn giản ta truy cập vào mục My Computer để xem ổ cứng có đang bật hay không, thường ổ C là ổ hệ thống máy tính PC, các ổ phụ như D hay E là nơi chúng ta lưu nội dung ổ cứng nhạc lossless trên đó. 

4. Sự cố bị nhảy trình điều khiển USB AUDIO DRIVER 

Có 1 số trường hợp thiết bị giải mã âm thanh không được hãng viết trình điều khiển riêng cho nên người nghe nhạc lossless phải sử dụng trình điều khiển do máy tính tự nhận ra đầu giải mã DAC, trong trường hợp này chúng ta sẽ phải chọn vào tên trình điều khiển do PC tự tìm ra có chữ WASAPI (trình điều khiển thiết bị giải mã âm thanh DAC do hãng viết riêng thường có chữ ASIO) . 

Do dùng trình điều khiển chung cho nên có trường hợp khi tắt PC và khi khởi động lại PC thì trình điều khiển WASAPI không tự động quay lại để điều khiển DAC nữa mà bắt buộc người dùng phải mở PC để chọn lại. Dùng với trình điều khiển ASIO sẽ không bao giờ gặp trường hợp này. 

>> Tham khảo: Nhạc lossless download

Đối tác cung cấp

  • KEF
  • Devialet
  • Dynaudio
  • Marantz
  • Chord
  • Pioneer
  • Aurender DAC
  • Tannoy
  • Klipsch
  • Denon