Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký gói nghe nhạc số chất lượng cao qua dịch vụ Streaming Spotify

Ngày đăng: 14/03/2018 09:36
Đăng ký Spotify để nghe nhạc trực tuyến với hàng triệu bài hát chất lượng cao nhất!

Kể từ ngày 13-03-2018 dịch vụ nghe nhạc trực tuyến (Streaming) chất lượng cao của Spotify đã cho phép người sử dụng tại Việt Nam đăng ký trả tiền với chi phí 59k / tháng để nghe hàng triệu bài hát hay nhất mới nhất và nhiều tiện ích giúp người nghe nhạc tìm được nhiều sở thích trong việc thưởng thức âm nhạc. 

Giao diện Spotify trên trang Web dùng trên PC. 

Vậy thì có gì hấp dẫn ở Spotify khiến nó trở thành một trong những dịch vụ streaming được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới? Đó chính là thuật toán đề xuất bài hát thông minh mà Spotify sử dụng. Nếu bạn sử dụng Spotify càng lâu, ứng dụng này sẽ tự đưa ra những bài hát phù hợp với sở thích của bạn dựa trên lịch sử nghe nhạc, thể loại nhạc mà bạn hay nghe. Tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú khi nghe thử danh sách đề xuất của Spotify đấy.

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm được Spotify một cách tốt nhất thì bạn nên đăng ký gói Premium. Ngoài việc bỏ quảng cáo, gói Premium của Spotify còn cung cấp cho bạn nhiều lợi ích khác như nâng chất lượng nhạc streaming lên cao nhất (từ 96kbps/160kbps lên 320kbps), mở tính năng Spotify Connect cực kỳ tiện lợi, tải nhạc về thiết bị để nghe offline... Hiện Spotify đang cung cấp gói Premium với mức giá 59,000đ/tháng hoặc 708,000đ/năm dành cho thị trường Việt Nam. 

Để bắt đầu sử dụng Spotify, trước tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của Spotify là www.spotify.com và nhấn vào nút đăng ký ở góc phải màn hình (ảnh trên) để tạo cho mình một tài khoản nghe nhạc. Với tài khoản này, bạn sẽ có thể đăng nhập và phát nhạc trên toàn bộ thiết bị của mình như smartphone, laptop, tablet, PlayStation 4...

Bạn có thể chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Facebook hoặc điền các thông tin của mình vào các mục ở phía dưới, khi hoàn tất thì nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ" để xác nhận. 

 Tiếp theo, Spotify sẽ đề nghị bạn tải ứng dụng Spotify dành cho máy tính để tiện cho việc sử dụng. Với gói miễn phí, Spotify sẽ cung cấp chất lượng nhạc trên máy tính là 160kbps, thiết bị di động là 96kbps.

Trở lại trang chủ và nhấn vào mục Premium, bạn sẽ thấy giao diện như hình trên. Tiếp tục bấm vào nút "Bắt đầu dùng thử miễn phí".

Spotify sẽ cho bạn trải nghiệm gói Premium miễn phí trong vòng 30 ngày đầu. Ở bước này, những gì bạn cần làm là điền thông tin trên thẻ ngân hàng của bạn và phải là loại thẻ có thể thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard... Sau khi đã điền xong, bấm vào nút "Bắt đầu dùng thử 30 ngày ngay bây giờ".

Nếu đăng ký thành công thì bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận như hình trên. Quá trình đăng ký đến đây là hoàn tất. Sau 30 ngày, nếu bạn không báo hủy gói Premium, Spotify sẽ ghi nhận là bạn muốn tiếp tục sử dụng và tự động trừ tiền trong thẻ của bạn để gia hạn dịch vụ. 

Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng Spotify trên máy tính, bạn vào phần Setting và bật tính năng High quality streaming để có thể tận hưởng chất lượng nhạc cao nhất mà Spotify cung cấp là 320kbps. Hiện tại, tính năng streaming nhạc lossless vẫn còn đang được Spotify thử nghiệm.

 

Ngoài ra, sau khi đã đăng ký Premium, bạn cũng có thể sử dụng được một tính năng rất hay của Spotify đó là Spotify Connect. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát được quá trình phát nhạc cũng như thiết bị được chọn để phát. Click vào đây để tìm hiểu thêm về tính năng hấp dẫn này nhé.

 

 

 

 

Đối tác cung cấp

  • KEF
  • Devialet
  • Dynaudio
  • Marantz
  • Chord
  • Pioneer
  • Aurender DAC
  • Tannoy
  • Klipsch
  • Denon